16 oct CA

ЁЯУЪ Current Affairs : 16 October

1. рдЧ्рд░ाрдоीрдг рдорд╣िрд▓ाрдУं рдХा рдЕंрддрд░्рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рджिрд╡рд╕ рдХрдм рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै?
Ans. 15 рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░

2. рдХिрд╕рдиे рдЬрди рдЖंрджोрд▓рди рдЕрднिрдпाрди рд╢ुрд░ू рдХिрдпा ?
Ans. рдЖрдпुрд╖ рдоंрдд्рд░ाрд▓рдп
ЁЯУЪ рдпрд╣ рдЖंрджोрд▓рди рдХोрд╡िрдб-19 рдХे рдЦिрд▓ाрдл рд╣ै

3. рд╡िрд╢्рд╡ рдЫाрдд्рд░ рджिрд╡рд╕ рд╣рд░ рд╡рд░्рд╖ рдХрдм рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै ?
Ans. 15 рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░,
ЁЯУЪ рдпрд╣ рджिрди рднाрд░рдд рдХे рдкूрд░्рд╡ рд░ाрд╖्рдЯ्рд░рдкрддि рдбॉ. рдП.рдкी.рдЬे. рдЕрдм्рджुрд▓ рдХрд▓ाрдо рдХी рдЬрдпंрддी рдХे рд░ूрдк рдоें рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै।

4. рдХिрд╕ рд╡िрд╢्рд╡рд╡िрдж्рдпाрд▓рдп рдиे рднाрд░рдд рдоें рдкрд╣рд▓ा рд╕्рдеाрди рд╣ाрд╕िрд▓ рдХिрдпा?
Ans. рдЪंрдбीрдЧрдв़ рд╡िрд╢्рд╡рд╡िрдж्рдпाрд▓рдп

5. рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рд╕рд░рдХाрд░ рдиे рд╕ुрдЬрд▓ рдоिрд╢рди рдХी рд╢ुрд░ुрдЖрдд рдХी ?
Ans. рдУрдб़िрд╢ा
ЁЯУЪ рдоुрдЦ्рдпрдоंрдд्рд░ी - рдирд╡ीрди рдкрдЯрдиाрдпрдХ

6. рд╢ोрднा рдиाрдпрдбू рдХा рдиिрдзрди рд╣ो рдЧрдпा рд╡рд╣ рдХिрд╕ рдХ्рд╖ेрдд्рд░ рд╕े рд╕ंрдмंрдзिрдд рдеी ?
Ans. рдиृрдд्рдп
ЁЯУЪ рдк्рд░рд╕िрдж्рдз рдХुрдЪिрдкुрдб़ी рдиृрдд्рдп рдк्рд░рддिрдкाрджрдХ рдеी

7. рдЪाрд░्рд▓ी рдоुрд░े рдХा рдиिрдзрди рд╣ो рдЧрдпा рд╡рд╣ рдХिрд╕ рдХ्рд╖ेрдд्рд░ рд╕े рд╕ंрдмंрдзिрдд рд╣ै ?
Ans. рдЦेрд▓ рдЬрдЧрдд
ЁЯУЪ рдпрд╣ рдПрдХ рдзाрд╡рдХ рдеे।

8. рдХिрд╕ рджेрд╢ рдиे рдХोрд╡िрдб-19 рдХे рджूрд╕рд░े рдЯीрдХे рдХो рдоंрдЬूрд░ी рджे рджी ?
Ans. рд░ूрд╕
ЁЯУЪ рд░ूрд╕ рдХे рд░ाрд╖्рдЯ्рд░рдкрддि - рд╡्рд▓ाрджिрдоीрд░ рдкुрддिрди

9. рднाрд░рдд рдкрд░ рдиे рдХिрддрдиे рд▓ोрдЧों рдХो рдм्рд░ांрдб рдПंрдмेрд╕рдбрд░ рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा ?
Ans. 11 рдХ्рд░िрдХेрдЯрд░
ЁЯУЪ рдЗрд╕рдоें рд░ोрд╣िрдд рд╢рд░्рдоा, рдЬрд╕рдк्рд░ीрдд рдмुрдорд░ाрд╣ рдФрд░ рд╕ुрд░ेрд╢ рд░ैрдиा рдЬैрд╕े рджिрдЧ्рдЧрдЬ рдХ्рд░िрдХेрдЯрд░ рд╢ाрдоिрд▓ рд╣ै,

10. рдХिрд╕рдиे рд╡рдирдк्рд▓рд╕ рдХंрдкрдиी рдХे рд╕рд╣-рд╕ंрд╕्рдеाрдкрдХ рдкрдж рд╕े рдЗрд╕्рддीрдлा рджे рджिрдпा?
Ans. рдХाрд░्рд▓ рдкेрдИ
ЁЯУЪ рд╡рдирдк्рд▓рд╕ рдХा рд╕्рдеाрдкрдиा рд╡рд░्рд╖ - 2013

Join ЁЯФЬ 

Comments

Popular From Month

Important Formulas - Average

Taj Mahal

Saka Era

Mission Karmayogi

Important Abbreviations in Banking

Disposal of the Business of the Government of India

GK and Most Important Questions

What Is PM Jan Dhan Yojana? Who Are The Beneficiaries; Know Everything Related To PMJDY

Hormones in Human Body

Emperor Ashoka Life & Dhamma